TPHCM tăng cường hợp tác quốc tế các dự án phát triển nhà ở

0
22
Cận cảnh hạ tầng giao thông khu Đông Sài Gòn
Khu dân cư với hàng nghìn người sinh sống nhưng đường đi lại rất nhỏ hẹp, toàn đường chưa được trải nhựa.
melosa garden

Mặc dù lượng giao dịch bất động sản trong tháng 9/2016 tại TPHCM giảm nhẹ so với cùng kỳ tháng trước nhưng tại thị trường này, xu hướng hợp tác quốc tế trong việc triển khai các dự án phát triển nhà ở có quy mô lớn đang được đẩy mạnh.

Theo số liệu của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tại TPHCM trong tháng 9/2016 có khoảng 1.050 giao dịch thành công, giảm nhẹ so với cùng kỳ tháng trước và tập trung chủ yếu tại những dự án nhà ở trung và cao cấp.

Tuy nhiên, tại thị trường bất động sản lớn nhất cả nước trong giai đoạn này đã có nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn hợp tác với nhau cùng triển khai các dự án phát triển nhà ở quy mô lớn.

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản An Gia hợp tác với Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt và Quỹ Đầu tư Creed Group của Nhật Bản đầu tư dự án River City (tại Quận 7) với 8.000 căn hộ và tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.

Công ty CP Đầu tư Nam Long hợp tác cùng 2 nhà đầu tư hàng đầu của Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đầu tư phát triển dự án mới Fuji Residence tại Quận 9, với 87 căn biệt thự và gần 800 căn hộ.

Dự án được triển khai từ quý II/2016 đến quý IV/ 2017 sẽ hoàn thành; giá bán từ 1,2-1,8 tỷ đồng/căn hộ Fuji, diện tích từ 54-87 m2 và từ 5-7 tỷ đồng/căn biệt thự Valora Fuji.

Với phân khúc căn hộ bình dân có diện tích vừa và nhỏ, lượng cung giai đoạn này là không nhiều và chủ yếu vẫn từ các dự án đã được bán ra thị trường trong giai đoạn trước như dự án chung cư Lê Thành Tân Tạo (quận Bình Tân), dự án chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân) và một vài dự án chung cư của Công ty Sacomreal.

Nguồn: baochinhphu.vn