TPHCM đang tập trung giải quyết khiếu nại ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

0
28
Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM đang trả lời ý kiến cử tri quận 2. Ảnh: MINH PHONG
melosa garden

Chính quyền TPHCM đang chờ kết luận chính thức từ Thanh tra Chính phủ đối với khiếu nại của người dân về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM).

Sáng 26-11, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM; Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2, sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Trịnh Ngọc Thúy, đại diện tổ ĐBQH đã thông tin khái quát đến cử tri diễn biến và kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa qua.

Theo đó, Quốc hội đã thông qua 6 luật, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển đất nước trong các lĩnh vực quy hoạch, quản lý nợ công, cơ cấu lại tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, phát triển lâm nghiệp, thủy sản, tăng cường, thúc đẩy công tác đối ngoại trong tình hình mới.

Quốc hội còn thảo luận, cho ý kiến về 9 dự án luật khác; đồng thời thông qua các Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020; báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đặc biệt, Quốc hội còn thông qua Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Về phía quận 2, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND quận 2 đã báo cáo kết quả giải quyết những kiến nghị của các cử tri quận 2 trong lần tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 2 bày tỏ băn khoăn về một số vấn đề và đề xuất, kiến nghị liên quan đến các quy định của Luật Tố cáo, Luật Phòng Chống tham nhũng và những bất cập trong thực hiện các chính sách dành cho đối tượng người có công.

Cử tri cũng băn khoăn về tình trạng tham nhũng và đề xuất một số giải pháp xử lý triệt để, đặc biệt xử lý những cán bộ cấp cao có vi phạm.

Cử tri quận 2 đang phát biểu ý kiến. Ảnh: MINH PHONG
Ngoài ra, cử tri còn phản ánh về tình trạng khiếu kiện kéo dài xảy ra tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng chưa được giải quyết triệt để; tình trạng nguy hiểm của bãi trung chuyển container hóa chất tại Tân Cảng – Cát Lái…

Thay mặt tổ đại biểu, ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm đã tiếp thu những ý kiến đóng góp cũng như những kiến nghị của các cử tri.

ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm đặc biệt lưu ý tổ đại biểu ghi nhận ý kiến phản ánh về bãi trung chuyển hóa chất tại Tân Cảng – Cát Lái và đề xuất với UBND quận 2 cùng với các ban ngành liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.

Liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, hiện nay chính quyền TPHCM và quận 2 đang tập trung, nỗ lực giải quyết. Hiện TPHCM vẫn đang chờ kết luận chính thức từ Thanh tra Chính phủ.

Theo Sài Gòn Giải Phóng