SCTV đầu tư hạ tầng viễn thông vào dự án bất động sản đình đám của Vingroup

0
17
melosa garden

SCTV đang triển khai hạ tầng để cung cấp đa dịch vụ: truyền hình kỹ thuật số, Internet, điện thoại, VOD… tại hai dự án bất động sản cao cấp của Vingroup là Khu đô thị Vinhomes Tân Cảng, Khu phức hợp cao cấp Cảng Ba Son Sài Gòn và Khu đô thị Sala – Thủ Thiêm của Đại Quang Minh tại TP.HCM.

Mối quan hệ giữa các doanh nghiệp viễn thông với các dự án bất động sản không còn là câu chuyện mới. Thông thường ngay từ khi mới bắt đầu triển khai dự án, các nhà đầu tư bất động sản phải tìm kiếm đối tác để đầu tư hạ tầng viễn thông ngay từ khâu khởi công dự án. Hạ tầng viễn thông được coi là một hạng mục quan trọng của các dự án bất động sản cao cấp để đảm bảo cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tiện ích như Internet, điện thoại, truyền hình.

Việc các nhà mạng phải chạy đua để trở thành đối tác của các dự án bất động sản cũng khá quyết liệt. Với những dự án đô thị cao cấp là đích ngắm của các tên tuổi đang chiếm thị phần lớn như SCTV, VTVCab, K+, Viettel, VNPT …

Một nguồn tin từ SCTV cho hay, SCTV đang đầu tư một số dự án xây dựng hạ tầng viễn thông cao cấp: Khu đô thị Sala – Thủ Thiêm, chủ đầu tư là công ty Đại Quang Minh với quy mô gần 5.500 căn hộ cao cấp. SCTV cũng mới bắt tay với Tập đoàn Vingroup đầu tư vào hạ tầng của 2 dự án bất động sản đình đám ở Sài Gòn hiện nay là Khu đô thị Vinhomes Tân Cảng với quy mô hơn 10.000 căn hộ và hàng trăm căn biệt thự lớn, khu phức hợp cao cấp Cảng Ba Son Sài Gòn với khu tổ hợp tiện ích 5 sao, trên 3000 căn hộ và hơn 50 căn biệt thự… Trước đó SCTV cũng đầu tư hạ tầng viễn thông tại tòa cao ốc văn phòng Sailing Tower tại TP.HCM.

SCTV triển khai hạ tầng cung cấp đa dịch vụ: truyền hình kỹ thuật số, Internet, điện thoại, VOD… để nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng của các dự án, mang đến nhiều tiện ích hơn cho khách hàng.

Nguồn tin của SCTV cho hay, mỗi một dự án chủ đầu tư sẽ lựa chọn 2 hoặc 3 doanh nghiệp viễn thông để đầu tư hạ tầng mạng. Đây cũng là chủ trương chống độc quyền trong cung cấp dịch vụ tại các khu đô thị và SCTV được lựa chọn trong số các nhà mạng tham gia vào những dự án đình đám nói trên.

Việc yêu cầu phải có hai nhà mạng trở lên trong một khu chung cư, khu đô thị nhằm đảm bảo người dân được tự do lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, thúc đẩy cạnh tranh trong thiết lập mạng cũng như cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp trong tòa nhà.

Theo ictnews