Nhiều ông lớn bất động sản dồn lực đổ về khu Đông

0
22
hạ tầng khu đông thành phố
melosa garden

Chỉ trong mấy năm gần đây, khu Đông Tp.HCM đã thay đổi rõ rệt khi hàng loạt hệ thống giao thông, các công trình tiện ích hiện đại đã và đang được triển khai. Những công trình này không chỉ làm thay đổi bộ mặt của khu vực mà còn là yếu tố quan trọng kéo các nhà đầu tư bất động sản đổ dồn về đây.

Nhiều dự án hạ tầng xương sống được xây dựng

Nói về sự phát triển của khu Đông, Thủ Thiêm vẫn được coi là điểm sáng trung tâm, thậm chí được ví như “Phố Đông của Sài Gòn” với hàng loạt dự án hạ tầng được đầu tư xây dựng. Nếu như trước đây, người dân muốn qua quận 1 hay vào các quận trung tâm thành phố phải đi vòng qua cầu Sài Gòn đến Bình Thạnh rồi đi quận 1 thì nay đã được thay thế bởi cầu và hầm vượt sông rút ngắn thời gian.

Theo quy hoạch, sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối các khu vực khác của Thành phố với khu đô thị Thủ Thiêm. Trong đó, cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 và quận 1) đã được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Sau hai công trình mang tính lịch sử nói trên, Thành phố tiếp tục kêu gọi đầu tư hàng loạt công trình giao thông khác để kết nối giao thông và tạo nền tảng bứt phá cho cả khu vực.

Đầu tiên là 4 tuyến đường chính ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng mức đầu tư hơn 12.182 tỷ đồng. Dự án này được thanh toán theo phương thức đổi đất lấy hạ tầng. Dự kiến, cuối năm nay công trình sẽ hoàn thành.

Bên cạnh đó là các cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4, đại lộ Đông Tây (đoạn qua Thủ Thiêm gồm đường hầm vượt sông Sài Gòn, đường Mai Chí Thọ). Sau khi các dự án này làm xong sẽ hình thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời, liên kết giao thông với trung tâm Thành phố hiện hữu và các tỉnh lân cận.

Ngoài khu vực Thủ Thiêm thì mở rộng ra, các dự án hạ tầng làm thay đổi bộ mặt khu Đông còn phải kể đến các tuyến đường quan trọng khác như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, đại lộ Phạm Văn Đồng, đường vành đai trong, cầu Sài Gòn 2.

Các công trình này đóng vai trò trọng yếu kết nối đến các vùng kinh tế trọng điểm như Đồng Nai, Bình Dương và Vũng Tàu thông qua tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, bến phà Cát Lái và sắp tới là cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch.

Ngoài hệ thống giao thông được đầu tư mạnh mẽ thì khu Đông cũng là nơi xây dựng “Thung lũng Silicon” của Thành phố, tập trung nhiều dự án đầu tư công nghệ tỷ đô, có nhiều tiện ích chung. Mới đây nhất là dự án Saigon Silicon City Center vừa mới được khởi công vào ngày 30/8. Dự án này được xây dựng trên khu đất có diện tích 11.368 m2 với tổng mức đầu tư hơn 480 tỷ đồng (40 triệu USD).

Nắm bắt cơ hội và đón sóng thị trường, nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện đang chuyển hướng đầu tư về khu Đông, bên cạnh các khu vực khác của Thành phố trong thời gian gần đây.

Theo Cafeland