LOTTE ECO SMART CITY

Lotte Eco Smart City là một trong những dự án mang tính biểu tượng mới của Thành phố Hồ Chí Minh nằm tại phân khu chức năng số 2a, khu trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm, thuộc phường An Khánh, Quận 2. Thành phố Hồ Chí Minh (nay là thành phố Thủ Đức). Dự án được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Lotte Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD. 

Dự án hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển thành khu tài chính, thương mại, dịch vụ tổng hợp, trung tâm hành chính văn phòng, khách sạn hạng sang và khu căn hộ cao cấp ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc quản lý vận hành và phục vụ đời sống của người dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.

Được thiết kế với 11 toà tháp căn hộ, thương mại, dịch vụ, văn phòng tổng hợp nằm trung tâm tài chính Thủ Thiêm và sở hữu tầm nhìn trực diện về hướng trung tâm Thành phố. Dự án sẽ được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 ha bao gồm các tòa tháp với kiến trúc độc đáo, điểm nhấn là toà tháp Lotte Eco Smart City cao 50 tầng dự kiến sau khi hoàn thành sẽ là một trong những biểu tượng mới tại Thủ Thiêm.

VỊ TRÍ DỰ ÁN LOTTE ECO SAMRT CITY

Lotte Eco Smart City toạ lạc tại phân khu chức năng số 2a, Khu trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm, thuộc phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án sở hữu vị trí gần như hoàn hảo khi nằm cạnh khu Quảng trường trung tâm và cầu đi bộ nối từ quận 1 sang bán đảo Thủ Thiêm. Cùng với đó là địa thế phong thuỷ tuyệt đẹp với hai mặt giáp sông Sài Gòn và Hồ trung tâm.

– Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm có quy mô lên đến 27ha, phân thành các khu vực tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa và hoạt động thường nhật. Toàn bộ khu vực có sức chứa khoảng 268.000 người cho các lễ hội chính trị và 500.000 người cho các lễ hội văn hóa. Sau khi hoàn thành sẽ trở thành quảng trường lớn nhất tại Việt Nam. 

– Cầu đi bộ Thủ Thiêm là công điểm nhấn nối liền từ cảng Bạch Đằng – phố đi bộ Nguyễn Huệ qua Quảng trường trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm, đây được xem là địa điểm giải trí, thư giãn với khung cảnh “sông nước hữu tình”

Đây được xem là hai công trình điểm nhấn quan trọng và nổi bật nhất tại khu đô thị Thủ Thiêm. Sau khi hoàn thành dự án được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính hiện đại bật nhất khu vực Đông Nam Á. Với lợi thế về vị trí địa lý Khu trung tâm tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng Lotte Eco Smart City hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng và là biểu tượng mới của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Quy hoạch phân khu chứ năng 2a 

Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch vào những năm 60 của thế kỷ trước, trãi qua nhiều đồ án quy hoạch khác nhau, đến nay Thủ Thiêm đã chính thức phê duyệt đồ án với định hướng trở thành một trung tâm mới hiện đại với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp, khu vực có vị trí chiến lược quốc gia, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, khu vui chơi giải trí lớn nhất cả nước.

Cụ thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng các không gian công cộng và các công trình điểm nhấn trọng điểm của Thành phố.

Phân khu chức 2 khu đô thị Thủ Thiêm nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu Phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2c – Khu Phức hợp Thể thao giải trí.

TỔNG QUAN DỰ ÁN LOTTE ECO SMART CITY

5 HATỔNG DIỆN TÍCH DẤT TOÀN KHU

23.5 %MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

658 CĂNCĂN HỘ DU LỊCH

58 CĂNBIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG

7 +PHÂN KHU THE APUS

7.6 HATỔNG DIỆN TÍCH DẤT TOÀN KHU

33.5 %MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

12.000 CĂNCĂN HỘ

900 TRIỆU USD

7 +PHÂN KHU

Tên dự án Lotte Eco Smart City
Vị trí Phân khu chức năng 2a, Khu đô thị Thủ Thiêm, Phường An Khánh, Quận 2.
Chủ đầu tư Tâp đoàn Lotte (Hàn Quốc) Liên doanh với 3 đối tác đến từ Nhật Bản (Mitsubishi Corporation, Mitsubishi Estate Co., Ltd và Toshiba Corporation).
Quy mô 16,7 Ha
Mật độ xây dựng 35%
Tổng số lượng căn hộ Khoảng 12.500 căn hộ cao cấp
Loại hình phát triển TTTM dịch vụ, Văn Phòng,  Khách sạn, Căn Hộ Cao Cấp.
Tổng vốn đầu tư 2.2 Tỷ USD
Bàn giao Đang cập nhật
Pháp lý Sở hữu lâu dàiNgười nước ngoài 50 năm

TIỆN ÍCH DỰ ÁN LOTTE ECO SMART CITY

Tại Lotte Eco Smart City cư dân được thụ hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp bao gồm: hồ bơi chuẩn Olympic, trung tâm thương mại, sân tennis, khu vui chơi trẻ em, khu vườn BBQ, quảng trường đi bộ trung tâm, khu nhà hàng, café, siêu thị …Dự án sẽ được ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc quản lý điều hành, phục vụ đời sống của cư dân theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.

Khu vực bãi biển The Lounge

 • Nhà hàng
 • Coffee
 • Spa
 • Hồ nước mặn
 • Khu vực thưởng trà

Khu vực bãi biển The Lounge

 • Nhà hàng
 • Coffee
 • Spa
 • Hồ nước mặn
 • Khu vực thưởng trà

Khu quảng trường

 • Khu tổ chức sự kiện tiệc cưới,…
 • Khu tập Yoga
 • Khu vui chơi trẻ em với nhà trên cây
 • Khu vực đài phun nước
 • Phòng tập GYM
 • Khu vực đọc sách
 • Khu thác nước
 • Đường tản bộ
 • Khu vực tắm nắng
 • Hồ bơi tràn rộng nhất khu vực
 • Hồ bơi trẻ em
 • Quảng trường nhạc nước
 • Quảng trường tổ chức sự kiện ngoài trời

THIẾT KẾ CĂN HỘ LOTTE ECO SMART CITY

Căn hộ tại Lotte Eco Smart City được thiết kế đa dạng, từ 1- 4 phòng ngủ, diện tích từng căn từ 54m2 – 300m2. Do đó, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu sử dụng.Căn 1 phòng ngủ có diện tích từ 54-59m2; căn 2 phòng ngủ rộng từ 77 – 82m2, căn 3 phòng ngủ rộng từ 107 – 180m2, căn 4 phòng ngủ có diện tích 250-300m2.

Lịch sử về sự hình thành Khu phức hợp Lotte Eco Smart City

Như chia sẻ của ông Hwang Kag Gyu, tập đoàn đã có ý tưởng đầu tư vào khu vực Thủ Thiêm từ những năm 1994, 1995 trước khi chính thức vào Việt Nam năm 1996.Và đến năm 2017, tập đoàn mới ký kết phát triển dự án Eco Smart City. Với mong muốn tạo nên khu đô thị sinh thái thông minh, điểm nhấn nổi bật cho khu đô thị Thủ Thiêm.

Khu phức hợp Lotte Eco Smart City sẽ được tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) giao cho 4 công ty con liên doanh đầu tư, trong đó bao gồm:1.Công ty Lotte Asset Development: Đầu tư và quản lý tài sản2.Công ty Lotte Shopping: Phát triển mảng bán lẻ gồm Diamond Plaza department store, Lotte Mart, Lotte.vn3.Công ty Lotte Hotel: Quản lý khách sạn4.Công ty Lotte Engineering and Construction: Xây dựngVới tiềm lực kinh tế vững mạnh và kinh nghiệm sẵn có, Chủ đầu tư mong muốn kiến tạo Eco Smart City trở thành biểu tượng mới của Thủ Thiêm trong tương lai.

CHỦ ĐẦU TƯ

TẬP ĐOÀN LOTTE

Tập đoàn Lotte được thành lập vào 1948 là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Tập đoàn LOTTE do ông Shin Kyuk-ho sáng lập vào tháng 6 năm 1948 và mở rộng kinh doanh vào những năm 70. Đến nay hiện đã trở thành doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực thực phẩm. Tiếp theo đó là các ngành khách sạn, trung tâm thương mại, phân phối, du lịch.

Với sự nở rộ của khoa học kỹ thuật và phát triển mạnh của nền tài chính trong nước, Tập đoàn Lotte nâng cao sức cạnh tranh tới mức tối đa với các ngành phân phối, du lịch, thực phẩm và tăng trưởng thành doanh nghiệp lớn thứ 10 của Hàn Quốc. Đến những năm 90, Lotte chiếm giữ vị trí số 1 trong các lĩnh vực nêu trên và mạnh dạn đầu tư ra thị trường thế giới.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Tập Đoàn Lotte Group

  Địa chỉ: 253 Hoàng Văn Thụ, phường 2, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam