Bỏ mặc khách hàng, chủ đầu tư dự án New City đổ lỗi cho sàn giao dịch

0
76
Phối cảnh dự án New City (đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM).
melosa garden

(VTC News) – Công ty Thuận Việt khẳng định rằng, mọi sai sót trong việc mở bán tại dự án New City không liên quan đến phía tổng công ty, dự án New City có sàn giao dịch riêng và do lãnh đạo tại sàn quản lý.

Liên quan những lùm xùm quanh dự án New City (Chủ đầu tư là Công ty Thuận Việt) vẫn ngang nhiên rao bán rầm rộ dù chưa đủ điều kiện bán hàng, trả lời PV VTC News, ông Phạm Dưỡng – Phó Giám đốc Công ty Thuận Việt thừa nhận, dự án còn vướng mắc một số thủ tục nên chưa thể mở bán.

“Về dự án New City, thực ra còn vướng mắc và thiếu một số thủ tục nên chưa thể mở bán. Phía chúng tôi là chủ đầu tư, nên công tác mở bán ở phía sàn giao dịch bên đó (New City – PV) như thế nào cũng không rõ lắm.

Nhưng tôi được biết, vừa rồi và trước đây một thời gian, bên sàn cũng có làm việc, tìm khách hàng để đăng ký mua căn hộ và đặt chỗ. Còn bán và ký hợp đồng luôn thì vẫn chưa, sàn vẫn rao bán bình thường, nhưng để ký hợp đồng mua bán thì chưa thể. Vì thực tế, thi công xong mới giao nhà được”, ông Dưỡng thông tin.

Trong khi đó, một nhân viên tiếp báo chí tại Công ty Thuận Việt khẳng định rằng, mọi sai sót trong việc mở bán tại dự án New City không liên quan đến phía tổng công ty, vì tổng công ty chỉ là chủ đầu tư. Dự án New City có sàn giao dịch riêng và do lãnh đạo tại sàn quản lý.

Trước đó, ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, dự án nằm trong khu tái định cư Thủ Thiêm – New City chưa được cơ quan chức năng cho phép bán hàng.

Theo ông Tuấn, khu đất xây dựng dự án New City của Công ty Thuận Việtlà dự án nằm trong chương trình 12.500 căn TĐC của TP.HCM. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, dự án có sự chuyển đổi trong chính sách, quy định pháp luật về cơ chế bồi thường TĐC theo giá thị trường.

Như vậy, nguồn nhà của Công ty Thuận Việt nằm trong nguồn đất của Ban Quản lý khu đô thị Thủ Thiêm và chưa được nhà nước chi trả theo hợp đồng để mua lại quỹ nhà này. Vì thế, công ty này không đủ điều kiện để bán đấu giá, giá trị đất sẽ được tính theo giá thị trường.

Đồng thời, hiện thành phố đang chủ trương không mua lại quỹ nhà này.

Dự án đang trong quá trình hoạn thiện.

Ông Tuấn khẳng định: “Khoảng 1.300 căn hộ của dự án này, nhà nước cũng chưa thanh toán tiền với chủ đầu tư. Nhà nước sẽ tính toán giá trị quyền sử dụng đất theo giá thị trường để thu hồi vốn, đảm bảo nguồn ngân sách, chứ không bán đấu giá được vì không thuộc sở hữu của nhà nước.

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định giá trị quyền sử dụng đất của dự án và Sở Xây dựng chưa xác định đủ điều kiện bán hàng cho dự án này”.

Như vậy, theo ông Tuấn, dự án New City của Công ty Thuận Việt chưa đủ điều kiện bán hàng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News, khoảng vài tháng trở lại đây, thông tin rao bán căn hộ dự án này luôn được quảng cáo rầm rộ.

“Bán căn hộ chung cư New City Thủ Thiêm, quận 2, diện tích 61 m2, tầng 18, giá 3,1tỉ đồng; Chính chủ cần bán lại căn hộ ba phòng ngủ dựán New City giá 4,25 tỉ đồng; Bán lỗ căn hộ hai phòng ngủ căn hộ dự án New City,giá 3,1 tỉ đồng…”, thông tin được rao bán hàng loạt trên các trang mạng.

Đáng nói, nhiều trang còn có thông tin khẳng định rằng, dự án New City đã được cơ quan chức năng cấp phép bán hàng thương mại, đã có giấy tờ hợp pháp, do vậy khách hàng an tâm “chồng tiền” là có thể nhận ngay nhà để ở. Thậm chí, thời gian qua, tại khuôn viên dự án này, một số sàn môi giới nhà đất còn tổ chức nhiều sự kiện nhằm quảng bá rầm rộ dự án…

Đến thời điểm hiện tại, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định dự án New City của Công ty Thuận Việt chưa đủ điều kiện bán hàng.

Đa phần thông tin rao nhà cho rằng mình đã mua nhà hoàn thiện pháp lý và đang bán để cắt lỗ. Mức giá được những người tự xưng là chính chủ căn hộ đưa ra khoảng 3 – 4,5 tỷ đồng/căn tùy theo diện tích, 35 – 45 triệu đồng/m2. Mức này ngang bằng với giá bán các căn hộ thương mại tại khu vực này.

Trong vai khách hàng, chúng tôi liên hệ đến các sàn giao dịch bất động sản đang bán căn hộ dự án này. Tại đây, các nhân viên tư vấn đều cho biết đây là dự án thương mại, đã hoàn chỉnh thủ tục pháp lý và đủ điều kiện mở bán.

“Anh chị yên tâm, dự án của tụi em đã được cơ quan chức năng cho phép mở bán. Đây là dự án thương mại, không phải tái định cư”, một nhân viên giao dịch cho biết.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Theo VTC