BĐS khu Đông TP.HCM sôi động nhờ lợi thế hạ tầng

2
94
căn hộ citisoho tại cát lái
Phối cảnh căn hộ Citisoho được phát triển bởi Kiến Á Group
melosa garden

Thị trường BĐS TP.HCM thời điểm cuối năm đang chứng kiến sự sôi động của khu vực phía Đông khi các dự án mới liên tục được chào bán. Yếu tố góp phần vào sự náo nhiệt này chính là việc hệ thống hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện.

Sức bật từ hạ tầng

Hơn 5 năm trước, khu Đông được giới đầu tư BĐS đánh giá là giàu tiềm năng phát triển nhưng mọi việc chỉ dừng ở đó, lác đác chỉ vài dự án được triển khai do giao thông thiếu kết nối.

Khi đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, nút giao thông Cát Lái, cầu Sài Gòn 2 được đưa vào hoạt động kết nối trực tiếp khu Đông với trung tâm thành phố; đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thông suốt từ quận 9 đến Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai… thì tình hình hoàn toàn khác.

Cùng với sự chuyển động của khu đô thị mới Thủ Thiêm, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, hàng loạt dự án BĐS đua nhau mọc lên ở khu Đông. Ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài như Capita Land, Keppel Land… cũng nhanh chân tìm quỹ đất phát triển các dự án cao cấp.

Vòng xoay Mỹ Thủy sẽ thay đổi hoàn tiện diện mạo của khu vực Cát Lái
Vòng xoay Mỹ Thủy sẽ thay đổi hoàn tiện diện mạo của khu vực Cát Lái

Hệ thống tiện ích khu Đông cũng nhanh chóng hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu tăng cao như Vincom Mega Mall, Parkson Cantavil, BigC, Bệnh viện quốc tế Phúc An Khang, các trường quốc tế AIS, SSI, TAS… Nhờ đó, cư dân bây giờ không cần phải mất thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố để sử dụng dịch vụ, vui chơi giải trí. Tất cả các nhu cầu đều được đáp ứng ngay trong dự án hoặc khu vực lận cận.

Đầu tháng 8, Thủ tướng đã chấp thuận chủ trương xây cây cầu Cát Lái dài 4km, nối Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) với Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Dự án có tổng kinh phí đầu tư tạm tính hơn 5.700 tỷ.

Thông tin này nhanh chóng hâm nóng thị trường địa ốc khu Đông, đặc biệt là khu vực Cát Lái và Nhơn Trạch. Bởi lẽ, Quận 2 và Nhơn Trạch lâu nay chỉ cách nhau con sông Sài Gòn, nhưng việc đi lại khá khó khăn với phương tiện đi lại chủ yếu bằng phà qua sông. Tuy nhiên, một khi cầu Cái Lái được xây dựng, khoảng cách đi lại giữa Đồng Nai với TP.HCM sẽ rất thuận lợi.

Mở bán: Căn hộ Citisoho của Kiến Á tại Cát Lái, Quận 2

Báo Vietnamnet