TP.HCM: Mở rộng đường Nguyễn Thị Định, xây cầu Tăng Long, xây kè Bờ tả sông Sài Gòn

0
52
Mở rộng đường Nguyễn Thị Định, xây cầu Tăng Long, xây kè Bờ tả sông Sài Gòn
melosa garden

HĐND Thành phố đã thông qua chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công trên địa bàn với khoảng 2.719 tỷ đồng. Trong đó có mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Dự án Bờ tả sông Sài Gòn, xây cầu Tăng Long,…

Cụ thể, chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án xây dựng cầu Tăng Long với tổng mức đầu tư từ 91 tỷ đồng lên 450,48 tỷ đồng và Dự án Cải tao nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái) với tổng mức đầu tư từ 645,45 tỷ đồng lên 1.145,45 tỷ đồng) với 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Chấp thuận chủ trương đầu tư đối với danh mục 5 dự án đầu tư công nhóm B với tổng mức đầu tư là 718,8 tỷ đồng, trong đó có dự án xây cầu Rạch Rộp 1 (GĐ2) với vốn đầu tư 152,6 tỷ đồng và cầu Mương Lớn 1 (GĐ2) với vốn đầu tư 161,1 tỷ dồng.

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Bờ tả sông Sài Gòn (đoạn còn lại) từ rạch Cầu Ngang đến Khu đô thị Thủ Thiêm có sử dụng vốn ngân sách Trung ương với tổng mức đầu tư là 992,75 tỷ đồng (trong đó, ngân sách Thành phố là 404,46 tỷ đồng, ngân sách Trung ương là 588,29 tỷ đồng) với các hạng mục Cống + Kè bê tông chiều dài L=8,2 km, cao trình đỉnh kè 2,7m.

HĐND Thành phố cũng lưu ý, tùy tình hình thực tế, nếu có các thành phần kinh tế ngoài nhà nước quan tâm đầu tư, UBND Thành phố được điều hành linh hoạt, chuyển đổi các dự án sang các hình thức đầu tư không sử dụng vốn ngân sách (PPP, kích cầu,…) và báo cáo HĐND Thành phố vào kỳ họp cuối năm.

Theo Cafeland

SHARE
Previous articleXây cầu kết nối các khu đô thị ven sông Sài Gòn
Next article[Hình ảnh] Cuộc đua nước rút trên đại công trường Thủ Thiêm
Chúng tôi mang tới khách hàng những thông tin về quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm chính xác nhất, đồng thời cập nhật các dự án đang triển khai tại Khu Đông TPHCM. Mọi chi tiết xin liên hệ: [email protected]